Bạch tuộc làm sạch

Liên hệ

món ăn ưa thích cho mọi nhà

Số lượng :

Bạch tuộc là động vật thân mềm, có 8 tua ( tay ), không có vây.

Bạch tuộc sống trong các đáy cỏ biển trong các vịnh và vùng nước bờ biển cũng như ở các rạn gần bờ biển.

Bạch tuộc tươi

 

Tất cả bạch tuộc có vòng đời ngắn, trong đó mỗi con cái đẻ một khối trứng và chết sau khi trứng nở. Chúng là động vật đơn độc và thường hoạt động vào ban ngày. Chúng sống xấp xỉ 18 tháng.

Bạch tuộc xuất hiện khoảng 500 triệu năm trước.

Vào ban ngày, khi những con cá đói lảng vảng kiếm mồi, bạch tuộc ẩn nấp trong hang ổ của chúng: dưới đá, trong hang hoặc trong vỏ ốc rỗng,  hoặc những chỗ lõm của đáy biển. Nhưng dưới bóng phủ của hoàng hôn, bạch tuộc trở thành kẻ săn mồi, đuổi theo những con cua, tôm hoặc ốc.

Khi nhìn thấy con mồi, bạch tuộc nẩy lên. Giữ bằng các giác hút, bạch tuộc làm nát vỏ con mồi bằng miệng và chích chất độc. Chúng thường trở về nơi trú ngụ để ăn con mồi.

Bạch tuộc khảo sát bằng các tua và giác hút. Giác hút có thể nhận ra vị ngọt, chua và đắng, và có thể cảm nhận bề mặt nhẵn hoặc gồ ghề.

Để bắt một con cua, bạch tuộc rút phía giữa của các giác hút để tạo ra khoảng chân không. Bạch tuộc có sức mạnh giữ chặt rất lớn. Từ 1.4 kg bạch tuộc có thể tạo ra 18 kg sức ôm chặt con mồi.

Bạch tuộc là kẻ săn chính tôm hùm đá và việc đánh bắt ban đầu là sản phẩm phụ của nghề đánh bắt tôm hùm đá. Bây giờ một số nghề nhằm mục tiêu vào bạch tuộc cũng xuất hiện và bạch tuộc được bắt tình cờ trong các tàu lưới kéo tôm và cá.

 - Mùa vụ: quanh năm.

Kích cỡ trưởng thành : 0,3 – 9 kg

 - Thông tin dinh dưỡng : cho 100 gam bạch tuộc.

Calory: 78

Cholesterol : 104 mg

Sodium: 285 mg

Tổng béo: 1 g                           

Béo bão hòa : 42% tổng béo

mega-3, EPA : 71 mg

Omega-3, DHA: 289 mg

Omega-6, AA: 16 mg

Lợi ích của bạch tuộc đối với sức khoẻ

1) Tăng cường hệ miễn dịch sức và ngừa thiếu máu

Sức đề kháng tốt cho cơ thể là cần thiết để cơ thể không dễ mắc bệnh. Vì vậy, nên tiêu thụ thực phẩm có chứa sắt như thịt bạch tuộc để hệ miễn dịch tăng lên. Hàm lượng sắt trong loại hải sản này cũng rất tốt để ngăn ngừa bệnh thiếu máu để việc sản xuất hồng cầu diễn ra suôn sẻ.

2) Thích hợp giảm cân, ăn kiêng

Bạch tuộc thịt cũng được tiêu thụ tốt bởi những người đang ăn kiêng vì hàm lượng calo và chất béo thấp trong khi hàm lượng protein rất cao. Nhưng hãy nhớ rằng không thêm các thành phần như mayonnaise hay chiên chúng ngập trong dầu, điều này làm tăng mức calo trong loại hải sản này.

3) Giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như ung thư:

Hàm lượng selen trong thịt bạch tuộc có thể hoạt động như một chất chống oxy hóa được biết là chống lại các cuộc tấn công của các gốc tự do (một trong những nguyên nhân gây ra ung thư) để các tế bào cơ thể vẫn hoạt động bình thường và cơ thể được bảo vệ khỏi các bệnh nguy hiểm khác nhau.

4) Ngăn ngừa lão hoá, tăng cường trao đổi chất

Chất chống oxy hóa trong thịt bạch tuộc cũng có thể ngăn ngừa lão hóa sớm để bạn trông trẻ trung mà không có nếp nhăn trên mặt. Sự trao đổi chất tốt là rất quan trọng để tất cả các chức năng và quá trình cơ thể có thể chạy trơn tru. Một cách để có được nó là bằng cách ăn thịt bạch tuộc có chứa vitamin B12.

5) Ngăn ngừa căng thẳng tốt cho tim mạch

Hàm lượng taurine có trong thịt bạch tuộc rất hữu ích để ngăn ngừa căng thẳng.

Ngoài ra, hàm lượng taurine có trong loại hải sản này cũng nổi tiếng trong việc hỗ trợ và bảo vệ sức khỏe tim mạch.

6) Tốt cho trí não và gan

Trong loại hải sản này đặc biệt có chứa lượng omega-3 đáng kể. Hàm lượng omega-3 được biết đến rất tốt để giúp phát triển trí não, đặc biệt là trẻ em.

Hàm lượng taurine có lợi để cải thiện chức năng gan và ngăn ngừa sự tích tụ chất béo trong gan do uống rượu thường xuyên.

Lưu ý khi ăn bạch tuộc

Bạch tuộc nhúng lẩu

 

Món bạch tuộc nên được ăn chín. Tuy nhiên món bạch tuộc sống vẫn khá phổ biến đối với một số nước, đặc biệt là Hàn Quốc. Đã có trường hợp ghi nhận tử vong hoặc nghẹt thở do ăn bạch tuộc sống cả con hoặc miếng bạch tuộc quá to. Cũng như những loại thực phẩm ăn sống khác, bạch tuộc sống cũng có thể gây nguy cơ nhiễm kí sinh trùng và virus.

Rất mong được hợp tác với quý khách quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi!

CÔNG TY CỔ PHẦN BIỂN QUỲNH
 Mr Sang : 0963.271.333

Website: bienquynhseafood.com

Sản Phẩm Đã Xem